Cẩm nang nên đọc

Anh đòi chia tay

Đăng bởi trung thành vào lúc 11/10/2021

Anh đòi chia tay vì sợ tôi khổ

Tôi và anh yêu nhau từ cuối năm nhất đại học. Anh ở Sài Gòn còn nhà tôi xa nhà anh đến 800 km. Anh là người sống rất tình cảm, rất thương mẹ và thương tôi. 

Gia đình anh hơi phức tạp. Trước khi yêu anh, tôi đã đắn đo rất nhiều nhưng thấy anh sống tình cảm và có chí nên tôi quyết định yêu. Ba anh mất từ khi anh còn nhỏ, mẹ anh lấy chồng khác và sinh được một con trai. Nhà anh có 3 anh em, anh là con giữa nhưng là người biết lo và chững chạc nhất nên mẹ anh thương anh nhất. Gia đình anh có nhà thành phố, tuy không to nhưng cũng tạm ổn. Nhà đó gia đình anh cho thuê và mướn nhà khác để mở tiệm làm tóc, tháng kiếm cũng được kha khá, sẽ có dư nếu không có khoản nợ gần cả tỷ vì mới mua thêm một nhà nữa ở Vũng Tàu. Cuộc sống vì thế chật vật.


Anh của anh hiền, biết lo làm ăn nhưng khổ nỗi thích nhậu và mỗi khi nhậu vô là phá. Còn em anh lúc trước hay ăn chơi, tiêu xài tiền phung phí nhưng khi lên đại học thì cũng biết lo hơn, biết tự đi làm thêm kiếm tiền rồi. Trong gia đình, anh luôn là người gánh vác mọi việc. Anh đã trải qua rất nhiều sóng gió cùng mẹ nên anh rất thương mẹ và luôn giữ hòa khí trong nhà mỗi khi nhà có cãi vã.

Ngược lại, gia đình tôi khá êm ấm. Ba mẹ tôi là công nhân viên chức nhà nước thu nhập ổn định. Mẹ tôi muốn tôi sau này ra trường, xin việc làm ở gần nhà cho tiện. Bố mẹ không muốn tôi lấy chồng xa. Biết vậy nhưng lỡ yêu rồi, tôi cũng không biết làm sao nữa. Tôi chỉ nghĩ mai mốt trưởng thành, ráng kiếm công việc tốt và chỉ cần anh làm có tiền thì tôi mới dám công khai với cả nhà. Yêu nhau lâu, bọn tôi nhiều lúc gần gũi nhau nhưng chưa bao giờ dám vượt rào cả. Tôi rất sợ chuyện đó và anh cũng muốn giữ cho tôi.

Tôi không biết tôi và anh có bị gọi là không hợp nhau không, vì đôi lúc hai đứa cãi nhau vì bất đồng quan điểm về cách sống và học tập… Nhiều lúc hai đứa thực sự không hiểu nhau. Có những lúc tôi giận hờn vì anh ít nhắn tin quan tâm tôi như lúc mới yêu, hay anh cứ bận việc này nọ rồi đôi khi quên tôi luôn, trong khi tôi thì dù bận thế nào cũng luôn nhớ tới anh… Rồi anh không biết phải làm như thế nào, không biết phải làm sao để tôi hết giận. Anh nghĩ chuyện đó không có gì to tát mà tôi giận như vậy. Giận hờn cứ diễn ra hoài làm anh mệt mỏi. 

Tôi về quê ăn Tết được hai tuần và hai đứa lại cãi nhau vì anh bận đi thực tập, cả ngày không nhắn cho tôi lấy một tin. Chuyện tình cảm làm cho anh mệt mỏi vì anh đang chịu nhiều áp lực học hành. Có một lần anh buồn chuyện gì đó nhưng chỉ nói với tôi là tối nay để anh một mình, đừng nhắn tin, gọi điện. Tôi cảm thấy khó chịu vì đã yêu nhau mà nhiều lúc anh buồn, anh đều giấu tôi. Anh sợ làm ảnh hưởng tới tôi, không muốn tôi buồn vì anh. Ngoài ra, anh nghĩ mỗi người đôi lúc cũng cần phải có không gian riêng. Tôi với anh lại cãi nhau. Trên Facebook anh đăng hình đi chơi vui vẻ cùng với bạn bè làm tôi buồn vì hai đứa đang cãi nhau mà anh lại như vậy. Nhắn tin với anh thì anh nói đây là lần đầu tiên anh mất cảm xúc trong tình yêu, anh mệt mỏi, chán nản. 

Hai đứa cứ giận nhau như vậy. Rồi một ngày anh gọi điện nói chia tay. Anh nói anh không muốn yêu tôi mà cứ làm tôi buồn, anh rất áp lực vì chuyện đó. Anh nói giữa chúng tôi có khoảng cách quá xa, anh muốn tôi sống ở quê vì nó thích hợp với tôi hơn. Anh không muốn tôi vì anh bon chen nơi đô thị khổ cực, xa nhà. Hoàn cảnh gia đình anh lại phức tạp, anh không muốn làm ảnh hưởng tới tôi. Mai mốt khi đi làm, sẽ có rất nhiều thứ phức tạp xảy ra, mà anh thì không thể lúc nào cũng bên cạnh tôi được. Hai đứa sẽ càng có nhiều khó khăn hơn, anh không muốn tôi dính vào cuộc sống của anh để rồi khổ theo. Anh sợ phải làm tôi buồn.

Anh trằn trọc mấy hôm nay chứ không phải sung sướng như tôi nghĩ. Anh hối hận vì đã yêu tôi, khiến tôi buồn quá nhiều. Nếu lúc trước anh chín chắn suy nghĩ hơn và biết tương lai khó khăn thế này thì anh đã không yêu tôi để khiến tôi phải khổ. Anh không muốn nếu tiếp tục thì sau này anh lại hối hận.

Thực sự, tôi còn rất yêu anh. Tôi không biết phải làm thế nào nữa. Tôi biết sẽ khó khăn lắm nhưng tôi không thể bỏ anh được. Dừng cũng không được mà bỏ cũng không xong.

Phương Linh.

Nhận xét

Đăng nhận xét